Báo Hàn Quốc chỉ ra điểm khác nhau cơ bản của HLV Park Hang Seo và Hiddink

Đăng bài lúc: Thứ sáu, 14/09/2018

Trong nhiều tháng qua, báo giới Hàn Quốc liên tục so sánh HLV Park Hang Seo với cộng sự cũ, HLV Guus Hiddink. Thậm chí, nhiều tờ báo đã gọi HLV Park Hang Seo là “Guus Hiddink của Việt Nam”.

 

Ông Park thừa nhận đã học hỏi rất nhiều từ HLV Guus Hiddink trong thời gian làm trợ lý tại World Cup 2002


Ngày hôm qua, thậm chí, tờ Koreantimes đã chỉ ra điểm khác nhau cơ bản trong phong cách huấn luyện của hai chiến lược gia này. Theo đó, nếu như HLV Guus Hiddink có phong cách kiểu “quân phiệt” thì HLV Park Hang Seo lại tỏ ra ân cần với các học trò.
 
Tờ báo này viết: “Kỷ luật tạo nên sức mạnh cho đội quân của HLV Guus Hiddink. Khi làm việc với HLV người Hà Lan, ai cũng có thể cảm nhận được sự khắt khe, cứng rắn của ông. Ông sẵn sàng loại bỏ những cầu thủ vi phạm, không làm hài lòng mình.
 
Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo thì lại khác. Phong cách huấn luyện nổi bật của ông thầy người Hàn Quốc là sự ân cần. Đối với ông, tình cảm của HLV với cầu thủ như tình cha con vậy. Điều đó giúp ông Park Hang Seo rất mát tay với những cầu thủ trẻ. Ông vẫn kiên nhẫn ngay cả khi các học trò không đạt phong độ tốt nhất”.

 

Tờ Koreantimes cũng tiết lộ bài học mà HLV Guus Hiddink muốn truyền cho cộng sự Park Hang Seo khi hai người làm việc cùng nhau ở đội tuyển Hàn Quốc năm 2002: “Khi ấy, HLV Guus Hiddink đã nói với cộng sự Park Hang Seo rằng điều quan trọng nhất là phải tối ưu hóa tài năng của từng cầu thủ. Câu nói ấy đã ảnh hưởng với HLV Park Hang Seo cho tới ngày hôm nay”.
 
Hiện tại, HLV Guus Hiddink đang dẫn dắt đội U21 Trung Quốc để chuẩn bị cho giải Olympic 2021. Ông hoàn toàn có thể chạm trán với HLV Park Hang Seo ở các giải trẻ.
 
H.LONG (Dân trí)

Top