Bí quyết của cô “Sinh viên 5 tốt” Quảng Ninh

Đăng bài lúc: Thứ ba, 23/11/2021

4 năm học tập dưới mái trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Nguyễn Thị Hồng Nhung luôn nỗ lực để cân bằng giữa việc học và các hoạt động phong trào đoàn.

Điều này đã được chứng minh bằng thành tích học tập xuất sắc hằng năm và nhiều giấy khen, bằng khen cấp trường, cấp tỉnh mà cô sinh viên ngành kinh tế đã đạt được qua các kỳ học và mới nhất là danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2021. 
 

 Hồng Nhung (ngoài cùng, bên phải) thường dành nhiều thời gian tại thư viện nhà trường để đọc sách, ôn tập cùng bạn bè.

Ngay từ lần đầu gặp mặt, cô “Sinh viên 5 tốt” Nguyễ n Thị Hồng Nhung đã gây ấn tượng với chúng tôi bởi tác phong chững chạc và tràn đầy năng lượng, nhất là khi nói chuyện về chuyên ngành đang theo học. Hồng Nhung chia sẻ: Từ ngày còn học ở bậc phổ thông em đã nhận thấy khả năng, sở thích là những môn học có tính toán logic, từ đó xác định mục tiêu học tập của mình là ngành kinh tế. Khi đã thi đỗ vào Khoa Kinh tế, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, em được trưởng thà nh hơn rất nhiều nhờ môi trường học tập, rèn luyện tại đây. Mái trường thân yêu là nơi mà em tiếp tục chinh phục ước mơ, cũng là nơi để mỗi sinh viên xa nhà dần trở nên tự lập, chín chắn hơn trong suy nghĩ.

Với mục tiêu và phương pháp học tập phù hợp, Hồng Nhung liên tục nằm trong top những sinh viên có thành tích học tập và điểm rèn luyện nổi bật, đạt danh hiệu “Sinh viên giỏi”, “Sinh viên xuất sắc” trong các kỳ học, năm học. Ngoài việc học chính khóa, Hồng Nhung còn tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên trong nhà trường. Mới đây, đề tài “Phương pháp học tốt các môn học ngành Kinh tế” của Hồng Nhung đã đoạt giải nhì “Hội nghị khoa học sinh viên năm 2021” do Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức...

Không chỉ chăm chỉ và đạt thành tích xuất sắc trong học tập chuyên môn, Hồng Nhung đồng thời cũng tham gia rất thường xuyên, sôi nổi trong nhiều phong trào, hoạt động đoàn. Với Nhung, việc tham gia các hoạt động, phong trào là cơ hội để học hỏi được rất nhiều điều bổ ích mà trên ghế nhà trường không có. Đó là rèn luyện những kỹ năng mềm trong giao tiếp, xử lý tình huống, quản lý thời gian, bồi đắp sự tự tin, hoạt bát; là xây dựng, mở rộng hơn những mối quan hệ xã hội lành mạnh; là những niềm vui giải tỏa căng thẳng sau những giờ học tập, nghiên cứu, nhất là có thể đóng góp tích cực cho cộng đồng...

“Việc thường xuyên được tham gia các hoạt động ngoại khóa, như chương trình tình nguyện hè, hiến máu nhân đạo, hội thao sinh viên, giao lưu hữu nghị sinh viên Việt - Lào, tham gia CLB truyền thông của trường... đều là dịp đáng quý với em. Bởi qua đó, em được làm quen, kết nối ngày càng nhiều hơn với những người bạn thực sự tài giỏi và từng bước hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên, phải chủ động cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động, phong trào, với một quỹ thời gian phù hợp, hài hòa. Tức là có thể tham gia hết mình với các phong trào, nhưng không được ảnh hưởng, mà thậm chí còn phải góp phần bổ trợ tốt hơn cho nhiệm vụ học tập”, Hồng Nhung tâm sự./.

Theo Đoàn thanh niên


Top