Bí thư thứ nhất thăm, tặng quà cho sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi 2018

Đăng bài lúc: Thứ hai, 25/06/2018

Chiều 24/6, đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho sinh viên tình nguyện tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi tại điểm thi tại TP.HCM.

Chương trình do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD-ĐT, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức.

Tham dự có đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, đồng chí Nguyễn Minh Triết - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn – Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, đồng chí Quách Hải Đạt – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố và ông Trịnh Văn Hào – Giám đốc tiếp thị Tập đoàn Thiên Long.

Đoàn đã đến thăm sinh viên tình nguyện tại các điểm trực trường THPT Marie Curie (quận 3, TP.HCM) và trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1, TP.HCM).
 
Đại diện Trung ương Đoàn tặng quà cho SVTN Tiếp sức mùa thi 2018 tại TP.HCM.

Đồng chí Phong động viên, biểu dương những việc làm của sinh viên tình nguyện đã góp phần hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh hứa hẹn có một kỳ thi đạt kết quả tốt.

Đồng chí Phong nhắn nhủ: “Các tình nguyện viên của chương trình Tiếp sức mùa thi phải cố gắng giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong kỳ thi THPT Quốc gia lần này. Sinh viên tình nguyện phải để lại những hình ảnh ấn tượng nhất, đẹp nhất trong lòng thí sinh và phụ huynh”.
 
Tại điểm trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, đồng chí Bí thư thứ nhất Lê Quốc Phong đã động viên tinh thần các sinh viên tình nguyện ĐH Y Dược TPHCM.
 
Đồng chí Bí thư hỏi han ân cần các bạn sinh viên
 
Tại buổi gặp mặt, các tình nguyện viên đã chia sẻ với ban tổ chức về về công tác chuẩn bị hỗ trợ thí sinh và người nhà. Theo đó, tại nhiều điểm tiếp sức, các sinh viên tình nguyện đã tham gia các buổi tập huấn về cách thức tư vấn mùa thi, hỗ trợ thí sinh. Tại nhiều điểm thi, các sinh viên tình nguyện còn tự tay chuẩn bị băng rôn, quà tặng handmade để cổ vũ tinh thần thí sinh. Cũng tại buổi gặp mặt, ban tổ chức chương trình cũng chúc các sinh viên tình nguyện giữ gìn sức khỏe để hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh và người nhà.

Nguyễn Thị Thu Hiền (Học viện Hành chính) chia sẻ: “Mình rất vui vì được tham gia trong chương trình "tiếp sức mùa thi". Mình cảm thấy chương trình rất ý nghĩa, không chỉ giúp đỡ các bạn thí sinh mà còn giúp các vị phụ huynh bớt phần lo âu, áp lực. Ngoài ra, mình và các bạn tham gia chương trình còn có cơ hội trải nghiệm phát huy tinh thần tình nguyện và ý thức trách nhiệm đối các bạn thí sinh và cộng đồng”.
 
Những chai nước suối của một điểm thi thuộc đội hình Đại học Y dược TP.HCM được "đội mũ" cử nhân.
 
Đây là món quà với thông điệp ý nghĩa dành tặng sĩ tử
 
Chiều cùng ngày, anh Trịnh Văn Hào - Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long và đồng chí Nguyễn Minh Triết - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Thanh niên Trường học, Phó chủ tịch thường trực Trung ương  Hội Sinh viên Việt Nam, đã đến một số điểm trực của sinh viên tình nguyện tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi để thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các bạn.
 
Chia sẻ tại buổi thăm hỏi sinh viên tình nguyện, anh Trịnh Văn Hào cảm kích: “Sự tử tế, nhiệt huyết của sinh viên tình nguyện đã tạo ra sự tin cậy đối với các thí sinh, tạo thiện cảm tốt với xã hội và làm nên sức sống của chương trình Tiếp sức mùa thi suốt gần 17 năm qua. Chúng tôi rất cảm ơn tấm lòng của các bạn sinh viên tình nguyện. Chúc các bạn sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ, một mùa hè tình nguyện mang đầy ý nghĩa. Chương trình Tiếp sức mùa thi đã tiếp thêm động lực cho ước mơ của nhiều sĩ tử đến với giảng đường và góp phần vào sự thành công chung của kì thi THPT quốc gia và xét tuyển vào ĐH-CĐ. Chúng tôi tin rằng một khi Tiếp sức mùa thi còn mang lại giá trị tích cực cho thí sinh và phụ huynh thì chương trình vẫn sẽ nhận được sự tin tưởng, đón nhận và chung tay góp sức của toàn xã hội”.

Từ ngày 24/6 đến này 27/6 là hoạt động cao điểm của chương trình “Tiếp sức mùa thi” với các nội dung gồm: công tác tuyên truyền; công tác tư vấn, hỗ trợ; công tác đảm bảo an ninh, an toàn; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về tư vấn mùa thi; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục cho thí sinh…Đến chiều cùng ngày, 100% các điểm trực với 8.000 sinh viên tình nguyện đã tỏa khắp 124 địa điểm thi sẵn sàng để hỗ trợ thí sinh tham gia tốt kỳ thi THPT quốc gia 2018.
 
Sự giúp đỡ tận tình của các bạn tình nguyện viên tạo động lực rất lớn cho sĩ tử mùa thi 2018
 
Chương trình “Tiếp sức mùa thi” do TW Hội sinh viên phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo,Tập đoàn Thiên Long tổ chức. Hoạt động diễn ra trong 2 giai đoạn: hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia tại TP.HCM (từ 16/6 đến 27/6) và đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh về thành phố nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào các trường Đại học, Cao đẳng (từ 01/8 đến 12/8/2018).

Năm 2018, "Tiếp sức mùa thi" thành lập khoảng 3.300 đội hình tình nguyện với nhiều hoạt động Tiếp sức mùa thi đa dạng trên khắp 63/63 tỉnh,thành khắp đất nước.
 
Hoài Nam tổng hợp (Nguồn:Báo mới, Web đoàn thanh niên)
Top