A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: seo_name

Filename: helpers/frontend_helper.php

Line Number: 167

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: signal_cat

Filename: helpers/frontend_helper.php

Line Number: 167

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: id

Filename: helpers/frontend_helper.php

Line Number: 167

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: title

Filename: helpers/frontend_helper.php

Line Number: 167

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: title

Filename: helpers/frontend_helper.php

Line Number: 167

Chàng trai trường làng bảo vệ luận án tiến sỹ ở tuổi 27

Đăng bài lúc: Chủ nhật, 09/01/2022

Xuất thân từ nông thôn, bố mẹ buôn bán nhỏ ở làng Giàng, phường Thiệu Dương (TP Thanh Hóa), Dương Tiến Anh (SN 1994) đã nỗ lực, vượt khó bảo vệ xuất sắc luận án tiến sỹ tại Trường Đại học Dược Hà Nội khi mới 27 tuổi.
 
Đam mê Hóa học

Sau khi học xong Trường THCS Thiệu Dương (huyện Thiệu Hóa trước đây, nay thuộc TP Thanh Hóa), Dương Tiến Anh thi đỗ vào Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hóa). Đam mê môn Hóa học, Tiến Anh đã nỗ lực đạt được nhiều giải thưởng môn học này qua các năm học. Năm 2012, Dương Tiến Anh đỗ vào Trường Đại học Dược Hà Nội với số điểm 28,2 (Khối A).Chưa phút giây nào thôi ngừng đam mê với những công thức, phản ứng hóa học… nên khi vào đại học, Tiến Anh lại càng có cơ hội thỏa sức đam mê của mình khi yêu cầu của ngành học cho phép em được tiếp xúc sớm với các dụng cụ thí nghiệm, trang thiết bị, máy móc đặc thù…

Học tập và nghiên cứu liên tục ở trường chưa thỏa đam mê, Tiến Anh mạnh dạn xin tới làm việc tại phòng thí nghiệm của GS.TS. Nguyễn Hải Nam (nay là Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội). Nguyện vọng của cậu bạn được chấp nhận. Sau đó Tiến Anh tham gia vào nhóm nghiên cứu tại bộ môn Hóa Dược. Đây cũng chính là môi trường mà Tiến Anh đã gắn bó kể từ năm thứ 3 và đem lại cho em nhiều thành tích nổi bật, trong đó có giải nhất tại Hội nghị Khoa học - Công nghệ tuổi trẻ lần thứ XIX, được nhà trường tuyển thẳng làm nghiên cứu sinh mà không cần trải qua chương trình thạc sỹ sau khi tốt nghiệp đại học loại giỏi.Nghiên cứu nhiều đề tài

Trở thành nghiên cứu sinh với đề tài “Tổng hợp và đánh giá tác dụng kháng ung thư của một số dẫn chất N-hydroxyheptanamid, N-hydroxypropenamid và N-hydroxybenzamid mới hướng ức chế histon deacetylase”, Tiến Anh ngày đêm miệt mài bên những thiết bị và hóa chất để thực nghiệm.Chàng trai 9x chia sẻ: Hiện nay ung thư là một trong những bệnh hiểm nghèo, có tỉ lệ tử vong cao, là gánh nặng của bệnh nhân và xã hội. Các thuốc chống ung thư hiện đang sử dụng trong lâm sàng thường có tác dụng không chọn lọc và có giá thành cao. Do vậy, việc tìm kiếm các thuốc chống ung thư mới đang là một hướng đi thu hút được nhiều sự quan tâm. Cùng với đó là khoa học - công nghệ hiện nay đang rất phát triển, những hiểu biết của con người về gen, về protein và máy tính đã tạo điều kiện cho các nhà khoa học hiểu rõ về sinh lý bệnh ung thư và tìm ra nhiều đích phân tử tiềm năng. Với cá nhân Tiến Anh, việc lựa chọn hướng nghiên cứu theo mục tiêu phân tử là để tìm kiếm các dẫn chất có hoạt tính sinh học tốt, làm phong phú thêm thư viện các dẫn chất có tác dụng kháng ung thư. Đây là một hướng nghiên cứu mới mà chưa có nhóm nghiên cứu nào thực hiện tại Việt Nam.Cũng trong giai đoạn nghiên cứu sinh, ngoài đề tài của mình, Tiến Anh còn tham gia vào một số đề tài khác và đã có 14 bài báo chuẩn ISI đã được công bố trên các tạp chí quốc tế; 10 bài báo đăng trên các tạp chí trong nước và 4 bằng sáng chế được đăng ký tại Hàn Quốc. Đó cũng chính là bước đệm để Tiến Anh vừa có thể phát triển sự nghiệp nghiên cứu khoa học của mình sau này, vừa rút ngắn được thời gian bảo vệ luận án tiến sỹ trước 1 năm so với thời gian quy định.

Về chặng đường của mình vừa qua, Tiến Anh vui mừng nói: "Trong suốt hành trình kể từ khi trở thành sinh viên cho đến khi bảo vệ luận án tiến sỹ, em luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các thầy cô ở Trường Đại học Dược Hà Nội. Bên cạnh đó, rất may em đã nhận được sự hỗ trợ từ quỹ NAFOSTED cho đề tài luận án và chương trình học bổng đào tạo tiến sĩ trong nước của quỹ VINIF."Cuối tháng 11/2021 vừa qua, tại Hội nghị khoa học công nghệ tuổi trẻ lần thứ 20, Dương Tiến Anh đạt giải nhất, được Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng Bằng khen. Hiện nay, Dương Tiến Anh là trợ lý nghiên cứu bộ môn Hóa Dược, Trường Đại học Dược (Hà Nội). Khoảng 1 tháng nữa, sau khi nhận bằng tiến sỹ, Dương Tiến Anh sẽ chuyển sang làm giảng viên tại trường.
Theo Báo mới
 

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: parentid

Filename: frontend/article.php

Line Number: 84

Top