Chia sẻ của cô nàng đam mê nghệ thuật đạt giải Nhất Vòng thi Truyền cảm hứng Quý II Kỳ thi Tài năng IELTS.

Đăng bài lúc: Thứ sáu, 17/09/2021

TAINANGVIET.vn - Nguyễn Thảo Nguyên (2004) hiện đang học lớp 12 tại trường Phổ thông Năng khiếu – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Thảo Nguyên hiện đang là sinh viên chính quy của Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh chuyên ngành Piano cổ điển, đồng thời là học sinh của trường nhạc nhẹ MPU. “Việc học ngôn ngữ là một quá trình bền bỉ mưa dầm thấm lâu” là những chia sẻ của cô nàng Nguyễn Thảo Nguyên – thí sinh đạt giải Nhất Vòng thi Truyền cảm hứng Quý II Kỳ thi Tài năng IELTS.


Nguyễn Thảo Nguyên (2004) học sinh lớp 12 tại trường Phổ thông Năng khiếu – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Học ngoại ngữ là niềm đam mê của Thảo Nguyên, ngay từ nhỏ cô nàng đã được mẹ truyền cảm hứng, tạo động lực cho việc học ngoại ngữ. “Em đã được làm quen và tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ, mẹ em đã cho em “tắm tiếng Anh” qua những video học tiếng Anh cho trẻ em rất hấp dẫn như Baby Einstein, Gogo’s Adventure, … và những quyển sách tiếng Anh trẻ em như Let’s go, Oxford bookworm... Quá trình học tiếng Anh gắn liền với vui chơi giải trí từ nhỏ nên cùng với sự trưởng thành lớn lên qua năm tháng thì ngoài tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ thì tiếng Anh của em cũng phát triển dần theo một cách tự nhiên như kiến tha lâu đầy tổ. Lớn lên khi tiếng Anh không chỉ còn là để giải trí mà phải học bài bản đòi hỏi em phải đầu tư nhiều thời gian hơn để thi những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như Cambridge YLE, Cambridge Academic (PET, FCE, ...), IELTS, ... Trong quá trình đó, em vẫn cố gắng giữ được niềm vui trong việc học tiếng Anh nhờ những phương pháp học linh động không chỉ trên sách vở mà gắn liền với sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày” Thảo Nguyên chia sẻ.

Ngoài việc trau dồi tiếng Anh, Thảo Nguyên dành thời gian học tiếng Đức tại trường và tự học tiếng Tây Ban Nha và tiếng Nhật. Bên cạnh đó, Thảo Nguyên còn dành tình yêu đối với nghệ thuật như hội họa, điện ảnh,….đặc biệt là về âm nhạc. Kết hợp với tình yêu ngoại ngữ, Thảo Nguyên có thể biểu diễn, sáng tác nhạc, hát và chơi được nhiều nhạc cụ với nhiều thể loại, ngôn ngữ khác nhau. Trong các hoạt động nghệ thuật, cô nàng sử dụng tiếng Anh để sáng tác, viết nhạc và nghiên cứu về những tài liệu nghệ thuật bằng tiếng Anh hay dịch thuật cho các dự án âm nhạc hay để đọc những tác phẩm văn học kinh điển của thế giới. Hiện tại, Thảo Nguyên đang ấp ủ một dự án nghệ thuật nhằm kết nối các bạn trẻ đam mê âm nhạc và hội họa với mong muốn có thể giúp các bạn trẻ cảm thụ âm nhạc và hội họa một cách sâu sắc và chân thật hơn bằng cả kiến thức trau dồi được từ sự học hỏi và nghiên cứu, chứ không chỉ đơn giản bằng cảm tính.
Ngoài việc trau dồi ngoại ngữ tốt, Thảo Nguyên còn dành tình yêu đối với nghệ thuật

Bằng sự cố gắng nỗ lực của bản thân, Thảo Nguyên luôn giữ danh hiệu học sinh Giỏi qua các năm học; được nhận học bổng toàn phần 3 năm liền từ năm 2018 trong ngành biểu diễn và sản xuất âm nhạc của trường nhạc MPU – do nhạc sĩ Đức Trí làm hiệu trưởng.

Vừa qua, Thảo Nguyên đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh và đạt giải Nhất Vòng thi Truyền cảm hứng Kỳ thi Tài năng IELTS do Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ chủ trì phối hợp cùng Hội đồng Anh tại Việt Nam; Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Giáo dục Việt Nam phối hợp tổ chức. Chỉ với 2 phút ngắn gọn, bài dự thi của Thảo Nguyên đã được Hội đồng Ban Giám khảo đánh giá cao và nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng. Thông qua bài dự thi của mình, Thảo Nguyên muốn gửi gắm thông điệp đến các bạn trẻ trong quá trình học ngoại ngữ Qua bài thi hai phút của mình em chỉ muốn chia sẻ ngắn gọn và vui nhộn để truyền cảm hứng và tạo động lực học tiếng Anh cho các bạn trẻ. Có rất nhiều con đường dẫn tới thành công trong việc học tiếng Anh, các bạn hãy chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất để duy trì động lực trong việc học và sử dụng tiếng Anh để phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Với kinh nghiệm tự học tiếng Anh 16 năm qua, em thấy việc học ngôn ngữ thực sự là một quá trình bền bỉ mưa dầm thấm lâu chứ không thể đốt cháy bất cứ giai đoạn nào. Sự tiến bộ và thành quả đạt được tỷ lệ thuận với thời gian công sức mà bạn đầu tư. Học ngôn ngữ cũng như bất cứ kĩ năng nào, đều tuân theo quy tắc “10000 giờ luyện tập thì bạn sẽ trở thành chuyên gia” của Malcolm Gladwell”.Bằng vốn hiểu biết cũng như khả năng ngoại ngữ tốt, trong tương lai Thảo Nguyên mong muốn có cơ hội đi du học nước ngoài và đặc biệt là tổ chức hoặc tham gia những dự án hướng dẫn học tiếng Anh online cho các em nhỏ nơi không có điều kiện thuận lợi học tiếng Anh bài bản.
 
Hoàng Thảo
 
 
 
 

Top