Cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” – sân chơi hấp dẫn về công nghệ chuỗi khối chính thức khởi động

Đăng bài lúc: Thứ tư, 20/04/2022

tainangviet.vn - Ngày 19 tháng 4 năm 2022, tại trụ sở Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình Phát động Cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” năm 2022 do Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ và Công ty Cổ phần Oraichain Labs phối hợp tổ chức. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thiên Tú - Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ; Anh Đào Thành Chung - Giám đốc Công ty Cổ phần Oraichain Labs cùng đội ngũ lãnh đạo, kỹ sư của công ty; đại diện các Ban, đơn vị Trung ương Đoàn; đại diện các cơ quan chuyên môn; Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, sinh viên một số trường đại học, cao đẳng, học viện tại Hà Nội; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình.


May be an image of 8 people, people standing, people sitting and indoor


Lễ phát động diễn ra tại trụ sở Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
 

Cuộc thi lập trình “Oraichain Hackathon” lần đầu tiên được tổ chức dành cho đối tượng là đoàn viên, thanh niên trên cả nước, đam mê lập trình và có ý tưởng ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain), nhằm thúc đẩy phong trào sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu khoa học, công nghệ mới này trong đoàn viên, thanh thiếu niên. Tham gia cuộc thi, thí sinh có cơ hội giao lưu và học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực chuỗi khối – một công nghệ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0.

May be an image of 1 person, standing and indoor


Anh Nguyễn Thiên Tú - Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ phát biểu tại buổi Phát động


Đơn vị phụ trách chuyên môn Cuộc thi - Công ty Cổ phần Oraichain Labs là đơn vị nghiên cứu và phát triển chuỗi khối Oraichain và hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo phi tập trung. Oraichain là nền tảng blockchain đi tiên phong trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng an toàn và bảo mật cho các ứng dụng phi tập trung (dApps) thông qua việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào hợp đồng thông minh (smart contracts). Đây là dự án đã được ấp ủ hơn ba năm trong phòng nghiên cứu BKC Labs tại Đại học Bách khoa Hà Nội, tin tưởng vào sự đột phá của công nghệ chuỗi khối cho sự phát triển của các thế hệ ứng dụng web mới (Web 3.0) và nền kinh tế số thông qua việc tăng quy mô xử lý, mở rộng phạm vi và liên kết đa chuỗi, Oraichain và hệ sinh thái trong Oraichain; đồng thời hướng tới mục tiêu phát triển cộng đồng lập trình viên chuỗi khối tại Việt Nam.

May be an image of 1 person, standing and indoor


Anh Đào Thành Chung, Giám đốc Công ty Cổ phần Oraichain Labs chia sẻ về Cuộc thi


Đến với cuộc thi, các đội thi sẽ phát triển ứng dụng phi tập trung (dApps) trên chuỗi khối Oraichain, sử dụng mô-đun CosmWasm và hệ sinh thái Oraichain. Sau vòng đăng ký và nộp dự án, tối đa 08 dự án xuất sắc nhất sẽ được chọn tham dự Vòng Chung kết dự kiến tổ chức vào tháng 6 tại Hà Nội, với hoạt động chính là Ngày hội Hackathon, các đội thi có 24 giờ làm việc trong không gian của Ban Tổ chức bố trí để đưa ra một sản phẩm mang tính hoàn thiện và trình bày trước Ban Giám khảo.

May be an image of 5 people, people standing and indoor


Các đại biểu thực hiện nghi thức Phát động Cuộc thi 


Đăng ký tham gia cuộc thi tại: https://hackathon.orai.io/

Ban Tổ chức xem xét trao các giải thưởng cho các sản phẩm xuất sắc nhất với cơ cấu như sau:
- 01 Giải Nhất: 100 triệu đồng tiền mặt, cúp vô địch và chứng nhận của Ban Tổ chức. Đội giải Nhất có các cơ hội hấp dẫn hợp tác với Oraichain Labs.
- 01 Giải Nhì: 60 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban Tổ chức.
- 01 Giải Ba: 40 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban Tổ chức.
- 02 Giải Khuyến khích: Mỗi giải 10 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban Tổ chức.
- 01 giải sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến: 10 triệu đồng tiền mặt và chứng nhận của Ban Tổ chức.

Ban Tổ chức đài thọ đài thọ tất cả chi phí đi lại (từ địa phương đến địa điểm thi và ngược lại), chi phí ăn, nghỉ của các đội thi trong quá trình tham gia Vòng Chung kết.

Bên cạnh đó, các thí sinh có kết quả tốt trong cuộc thi cũng sẽ có cơ hội thực tập, làm việc tại Oraichain Labs.

May be an image of 4 people, people standing and text
 

May be an image of 3 people, people sitting, people standing and indoor

Rất nhiều câu hỏi từ các bạn sinh viên, các cơ quan thông tấn, báo chí được Ban Tổ chức giải đáp


Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ và Công ty Cổ phần Oraichain Labs mong muốn rằng Cuộc thi Oraichain Hackathon sẽ trở thành một sự kiện thường niên về công nghệ chuối khối dành cho đoàn viên, thanh niên cả nước nhằm “đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ”; đồng thời tham gia phát triển nguồn nhân lực có chất lượng trong lĩnh vực này, cũng như sự phát triển chung của Việt Nam trong thời gian tới.

May be an image of 9 people, people standing and indoor


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

- Công ty Cổ phần Oraichain Labs:
Anh Nguyễn Đức Nam
Số điện thoại: 0356 777 256, email: hackathon@orai.io

- Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ:
Anh Đoàn Quang Trung
Số điện thoại: 0344 268 982, email: tainangviet.twd@gmail.com

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI


Top