Đã xác định 3 gương mặt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21

Đăng bài lúc: Thứ năm, 24/06/2021

Nam sinh Quảng Ninh giành vé đầu tiên vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21


Giành chiến thắng với 375 điểm ở cuộc thi quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21, Nguyễn Hoàng Khánh (Trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) đã mang cầu truyền hình trận chung kết năm về với tỉnh Quảng Ninh.
Ở cuộc thi quý, Hoàng Khánh tiếp tục gặp lại “kỳ phùng địch thủ” của mình là Nguyễn Quang Huy (Trường THPT Ngô Quyền, Ba Vì, Hà Nội) bởi cả 2 đã chạm trán ở cuộc thi tuần.

Trước trận thi đấu, Khánh hóm hỉnh gửi lời nhắn đến Quang Huy: “Bạn đừng bám tớ nữa”.


Nguyễn Hoàng Khánh (Trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) đã mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 về với tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, ở cuộc thi tuần 1, tháng 1, quý 1 (phát sóng ngày 27/9), Nguyễn Hoàng Khánh đã lập kỷ lục khi đã vượt qua tất cả 17 câu hỏi ở phần thi Khởi động trong vòng 60 giây.

Ở phần thi Khởi động của cuộc thi quý, Hoàng Khánh tiếp tục thể hiện khả năng đọc nhanh và giành được 70 điểm, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi.

Khánh tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng ở phần thi Vượt chướng ngại vật ngay sau đó. Chỉ sau khi ô chữ hàng ngang gợi ý đầu tiên được lật mở, Hoàng Khánh đã phát tín hiệu xin được trả lời. Bằng suy luận chặt chẽ, Hoàng Khánh đưa ra đáp án chính xác là “Rửa tay”, nâng số điểm lên thành 160 điểm và tiếp tục dẫn đầu.

Khánh chia sẻ, em cảm thấy rất hạnh phúc với quyết định trả lời Chướng ngại vật, chứ không phải nuối tiếc như ở trận thi tháng và tuần.

Dù đang dẫn đầu, song Khánh dặn mình cố gắng bình tĩnh và không mắc sai lầm.

Ở phần thi Tăng tốc, Hoàng Khánh trả lời đúng cả 4 câu hỏi, trong đó có 3 câu trả lời nhanh nhất, qua đó củng cố vị trí dẫn đầu đoàn leo núi với 300 điểm. Kết thúc phần thi này, Hoành Khánh dẫn trước 2 bạn chơi ở vị trí thứ hai tới 170 điểm.

Ở phần thi Về đích, Hoàng Khánh chọn gói câu hỏi 20 điểm. Trả lời đúng 1 câu, còn 1 câu bị bạn chơi giành quyền trả lời nên Khánh kết thúc phần thi của mình với điểm số là 300 điểm.


 
Tuy nhiên, ở các phần thi của các bạn chơi, Hoàng Khánh liên tiếp giành quyền trả lời và đưa ra đáp án chính xác, giành thêm 75 điểm.

Với tổng điểm 375, Hoàng Khánh đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi quý 1 và mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 về với Trường THPT Bạch Đằng, tỉnh Quảng Ninh.
 

Nam sinh chuyên ngữ giành vé thứ 2 vào chung kết Olympia


Nguyễn Việt Thái (Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ - Trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) giành tấm vé thứ 2 vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 sau khi giành chiến thắng cuộc thi quý 2 với 295 điểm.

Trước cuộc thi, Việt Thái chia sẻ em cố gắng để có được tâm lý thật vững và một sức khỏe tốt trước 3 đối thủ mạnh ở trận thi quý.

Sự chuẩn bị kỹ càng đó có lẽ đã giúp Thái dẫn đầu đoàn leo núi ngay ở phần thi Khởi động với 50 điểm.


Nguyễn Việt Thái (Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ - Trường ĐH Ngoại Ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) giành tấm vé thứ 2 vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21.

Với gương mặt điển trai, nụ cười tươi và phong thái đầy tự tin cùng sự thông minh, Nguyễn Việt Thái đã giữ vị trí đó ở tất cả các phần thi.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Việt Thái gây ấn tượng mạnh khi tự tin nhấn chuông xin trả lời Chướng ngại vật khi người dẫn chương trình còn chưa đọc xong câu hỏi hàng ngang đầu tiên. Với câu trả lời hoàn toàn chính xác là “Thanh niên làm theo lời Bác”, Việt Thái đã đưa tổng điểm lên thành 130 điểm, tạo cách biệt với các bạn chơi khác tới 100 điểm sau phần thi này.

Ở phần thi Tăng tốc, Việt Thái tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc khi không chỉ trả lời đúng cả 4 câu hỏi mà còn nhanh nhất ở 3/4 câu.

Kết thúc phần thi này, Việt Thái có 280 điểm, hơn bạn chơi bám đuổi gần nhất tới 130 điểm.

Tuy nhiên, Thái khiêm tốn chia sẻ mình đã gặp may mắn ở phần thi này. Với cách biệt điểm số, Thái cho hay, mình sẽ chọn hướng chơi có chút mạo hiểm ở phần thi Về đích để thử thách bản thân.

Ở phần thi Về đích, Việt Thái chọn gói câu hỏi 30, 10 và 20 điểm. Thái chỉ trả lời đúng ở câu hỏi thứ ba và kết thúc phần thi của mình với tổng 290 điểm.

Sau đó, do đưa ra các câu trả lời chưa chính xác khi giành phần trả lời ở phần thi của bạn chơi Nguyễn Nghĩa, Việt Thái bị trừ 15 điểm và chỉ còn 265 điểm.

Song, Việt Thái lại giành lại được 30 điểm từ việc giành quyền trả lời câu hỏi ở phần thi của bạn chơi Tấn Khải, nâng tổng điểm cuối cùng lên 295 điểm.

Với số điểm chung cuộc này, Việt Thái đã giành được vòng nguyệt quế của thi Quý 2 và mang cầu truyền hình trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 về với Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.


 
Lần lượt về sau Việt Thái là các em Nguyễn Nghĩa (Trường THPT Chợ Gạo - Tiền Giang) với 140 điểm; Nguyễn Đỗ Duy Quân (Trường THPT Chuyên Bến Tre - Bến Tre) với 110 điểm; Nguyễn Tấn Khải (Trường Quốc tế TP. Hồ Chí Minh - Học viện Mỹ) với 35 điểm.

“Thực sự em rất vui và tự hào khi đã có thể mang về cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia cho Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ sau 17 năm chờ đợi”, Việt Thái chia sẻ ngay sau trận đấu.

Trước đó, Nguyễn Hoàng Khánh (Trường THPT Bạch Đằng, tỉnh Quảng Ninh) cũng đã ghi tên mình vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 sau khi chiến thắng ở cuộc thi Quý 1 với tổng điểm 375.
 

Nam sinh lập kỷ lục điểm số vào chung kết Olympia sau phần thi nghẹt thở


Nguyễn Thiện Hải An (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia HN) đã ghi tên mình vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 sau khi giành chiến thắng cuộc thi Quý 3 với 325 điểm. 

Dù chỉ bước vào cuộc thi Quý 3 với tấm vé là người về Nhì các cuộc thi tháng có điểm số cao nhất, nhưng Nguyễn Thiện Hải An đã chứng tỏ được khả năng của bản thân khi lập nên kỷ lục điểm số ở phần thi Khởi động của Đường lên đỉnh Olympia trong 21 năm với 150 điểm. Kỷ lục này được Hải An xác lập ở cuộc thi tuần 3 tháng 3 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 phát sóng vào ngày 6/6/2021.

Là học sinh khối chuyên tự nhiên, nhưng Hải An lại đặc biệt có sở trường ở lĩnh vực văn học và kiến thức hiểu biết chung.  


Nguyễn Thiện Hải An (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia HN).

Những điều này cũng được Hải An thể hiện rõ ngay ở cuộc thi Quý 3 vừa phát sóng.

Phát huy thế mạnh của mình, ở phần thi Khởi động, Hải An trả lời nhanh và chính xác nhiều câu hỏi và giành được tới 80 điểm để vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi.

Tuy nhiên, ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Hải An không thể hiện được nhiều bởi chỉ sau khi từ khóa hàng ngang được lật mở, bạn chơi và cũng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp vòng nguyệt quế của em sau này là Nguyễn Viết Hà (Trường THPT Hoàng Mai - Nghệ An) đã đưa ra câu trả lời chính xác cho Chướng ngại vật là “Bản yêu sách của nhân dân An Nam”.

Lúc này, Viết Hà vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 130 điểm, trong khi Hải An vẫn chỉ có 80 điểm.

Kết thúc phần thi này, Hải An chia sẻ quyết tâm sẽ làm hết sức có thể trong phần thi Tăng tốc để có thể thu hẹp được khoảng cách với bạn chơi Viết Hà và lấy lại lợi thế.

Ở phần thi Tăng tốc, Hải An trả lời đúng cả 4 câu hỏi, giành thêm được 120 điểm, nâng tổng số điểm lên thành 200. Tuy nhiên, bạn chơi Viết Hà cũng có phần thi xuất sắc không kém và vẫn tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi với 260 điểm, hơn Hải An 60 điểm. Kết thúc phần thi này, Hải An chia sẻ em có niềm tin ở mình.

Ở phần thi Về đích, trước khi bước vào lượt thi của mình, Hải An giành quyền trả lời câu hỏi đầu tiên của bạn chơi Viết Hà, tuy nhiên với việc đưa ra đáp án không chính xác em bị trừ 5 điểm và chỉ còn 195 điểm.
Còn Viết Hà, với việc trả lời đúng 2 câu hỏi còn lại trong gói câu hỏi của mình nâng tổng điểm lên thành 290.


Nguyễn Thiện Hải An (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia HN) ghi tên mình vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 sau khi giành chiến thắng cuộc thi Quý 3 với 325 điểm. 
 
Đến lượt thi của mình, Hải An kém bạn chơi tạm dẫn đầu Viết Hà tới 95 điểm và quyết định chọn gói câu hỏi 20 - 30 - 30.

Hải An thực sự đã có một phần thi cực kỳ xuất sắc khi trả lời đúng cả 3 câu, trong đó có cả một câu đặt ngôi sao hy vọng qua đó nâng số điểm lên thành 305. Sau lượt thi của mình, Hải An tạm vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi, cách biệt với Viết Hà là 15 điểm.

Tuy nhiên, cách biệt mong manh đó ngay lập tức bị phá vỡ. Bởi ở lượt thi của bạn chơi Danh Nhân ngay sau đó, Viết Hà đã giành quyền trả lời, tăng thêm 30 điểm là lại vượt lên trên Hải An với 320 điểm.

Việc này khiến cho phần thi cuối cùng của Nguyễn Tấn An, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định hồi hộp hơn bao giờ hết.

Sự căng thẳng còn được đẩy lên cao khi bạn chơi Tấn An chọn gói câu hỏi với số điểm nhỏ là 10 - 10 - 10.

Thế nhưng, rất may cho Hải An khi ngay ở câu hỏi thứ nhất của bạn chơi này, em đã giành quyền trả lời và được cộng thêm 10 điểm lên thành 315 điểm. Ở thời điểm này, Hải An kém bạn chơi Viết Hà đúng 5 điểm.

Ở câu hỏi cuối cùng của cuộc thi, Hải An tiếp tục giành thêm được 10 điểm để cán đích với 325 điểm, qua đó vượt qua Viết Hà với chỉ đúng 5 điểm.

Nguyễn Thiện Hải An đã giành vòng nguyệt quế của cuộc thi Quý 3 và mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 về với Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Xếp thứ hai ngay sau Hải An, rất đáng tiếc cho Nguyễn Viết Hà (Trường THPT Hoàng Mai - Nghệ An) với 320 điểm. Tiếp đó là các em Nguyễn Tấn An (Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Bình Định) và (Trần Danh Nhân, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ).
 
Nhật Anh tổng hợp (theo Vietnamnet)

Top