Đoàn phải sáng tạo hơn, đổi mới hơn để hấp dẫn thanh thiếu nhi

Đăng bài lúc: Chủ nhật, 23/01/2022

Chiều 21.1, Ban bí thư T.Ư Đoàn đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Thành đoàn TP.HCM về chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên TP.HCM năm 2022.
 
Chương trình dưới sự chủ trì của Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn. Tham dự chương trình còn có: Ủy viên T.Ư Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi; các Bí thư T.Ư Đoàn: Nguyễn Tường Lâm, Ngô Văn Cương, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Phạm Duy Trang.
 

Tham dự chương trình còn có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi. Ảnh: LÊ THANH

 
Theo anh Ngô Minh Hải, Phó bí thư Thường trực Thành đoàn TP.HCM, nhiệm vụ trọng tâm của năm 2022 là tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ 12, nhiệm kỳ 2022-2027.

Nội dung quan trọng nữa là phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ thành phố trong việc tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đồng thời chủ động thích ứng, tham gia phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội trong tình hình mới. Song song đó, triển khai các hoạt động đồng hành, giúp đỡ thanh niên phát huy tinh thần sáng tạo, làm kinh tế. Đặc biệt, quan tâm, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp trong lĩnh vực chuyển đổi số….


Đại biểu Thành đoàn TP.HCM tham dự chương trình chiều 21.1. Ảnh: LÊ THANH
 
Anh Hải cũng cho biết, Thành đoàn TP.HCM hướng đến một số chỉ tiêu để hoàn thành trong năm 2022, đó là: Hỗ trợ ít nhất 2.000 ý tưởng, sáng kiến, đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng vào thực tiễn; Xây dựng ít nhất 72 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi tại các phường, xã, thị trấn; Tư vấn, hướng nghiệp cho ít nhất 300.000 thanh thiếu niên; Giới thiệu việc làm cho ít nhất 120.000 thanh niên; Huấn luyện, trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho khoảng 200.000 thanh thiếu nhi…

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng: “Mặc dù năm 2021 có nhiều khó khăn bất ngờ do dịch Covid-19 nhưng tổ chức Đoàn của chúng ta, đặc biệt là các cấp bộ Đoàn ở TP.HCM đã tìm ra được phương thức, cách làm đạt nhiều kết quả tốt, lay động cộng đồng xã hội. Một năm gặp rất nhiều khó khăn nhưng sức sống và sức sáng tạo trong các phong trào của thanh niên ở cơ sở rất mạnh”.
 

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu kết luận tại buổi làm việc. Ảnh: LÊ THANH
 
Theo Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, từ những kết quả đạt được trong năm 2021 của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại TP.HCM, chúng ta cần rút ra được những bài học. “Đó là tổ chức Đoàn phải đổi mới liên tục và không ngừng sáng tạo. Mỗi ngày đều phải có cách làm, cách tiếp cận với từng công việc cụ thể khác nhau để thích ứng với tình hình thực tế. Đặc biệt, phải đặt thanh niên vào vị trí trung tâm để làm sao cho họ thấy được giá trị của bản thân cũng như sự đóng góp của mình có ích cho cộng đồng”, anh Tuấn nói.

Đối với nhiệm vụ trong năm 2022, anh Tuấn đề xuất: “Năm 2021 cũng là năm kết thúc nhiệm kỳ lần thứ 11 và hướng tới tăng tốc trong niệm kỳ 2022-2027. Yêu cầu và nhiệm vụ năm 2022 của tổ chức Đoàn là phải sáng tạo hơn, đổi mới hơn. Đổi mới từng hoạt động, từng công việc làm sao để phải hấp dẫn được thanh thiếu nhi. Và làm sao sản phẩm cuối cùng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là những con người mới, đầy hoài bão, có tư cách đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng”./.
 Theo Đoàn thanh niên

Top