Gần 500 thí sinh “tự do” tranh tài tại Vòng Sơ khảo Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2022

Đăng bài lúc: Thứ hai, 27/06/2022

Ngày 26/6 vừa qua, Vòng Sơ khảo Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVIII, năm 2022 đã chính thức diễn ra, đây là năm thứ ba Hội thi áp dụng vòng Sơ khảo dành cho các thí sinh, đội thi “tự do” (là các thí sinh, đội thi không thuộc đội tuyển của các tỉnh thành phố tham gia dự thi).
 


Toàn cảnh công tác coi thi Vòng Sơ khảo
 
Trên cơ sở của hình thức thi trực tuyến năm 2021, Ban Tổ chức xây dựng và phát triển hệ thống thi Hội thi toàn quốc và lựa chọn tổ chức hoàn toàn trực tuyến Vòng Sơ khảo năm nay tại địa chỉ https://tinhoctre.vn/. Hệ thống này sẽ được áp dụng từ năm nay, bên cạnh tổ chức các kỳ thi, các chức năng luyện tập và trao đổi… được phát triển để các thí sinh cùng nhau nâng cao năng lực tin học.
 


Hệ thống thi tinhoctre.vn
 
Các thí sinh làm bài thi tại nhà, đối với bảng lập trình, thí sinh đăng nhập tài khoản và mật khẩu do Ban Tổ chức cung cấp, công tác giám sát thi trên ứng dụng MS Teams tối đa 10 thí sinh 01 phòng thi, mỗi phòng có 01 Giám thị coi thi và 01 kỹ thuật viên hỗ trợ, toàn bộ quá trình làm bài thi được lưu thông qua 02 camera giám sát. Đối với bảng sản phẩm sáng tạo, Ban Giám khảo chấm trên bản thuyết minh và video thuyết trình của thí sinh.
 


Giám thị thực hiện công tác coi thiCông tác giám sát quá trình thi trực tuyến

 
Trong quá trình triển khai BTC tổ chức hướng dẫn, tạo các bài tập ôn luyện và thi thử để các thí sinh làm quen môi trường và ôn tập để tham gia thi chính thức.

Vòng Sơ khảo năm nay đã thu hút 192 thí sinh bảng A, 110 thí sinh bảng B, 66 đội thi bảng C1, 24 thí sinh bảng C2, 13 sản phẩm sáng tạo bảng D2 và 10 sản phẩm sáng tạo bảng D3 đăng ký dự thi. Các thí sinh xuất sắc nhất Vòng Sơ khảo sẽ được lựa chọn tham gia Vòng Khu vực theo mỗi miền và tranh tài với thí sinh được lựa chọn từ đội tuyển các tỉnh, thành phố.

Thông tin Vòng Khu vực Hội thi năm 2022:

Khu vực miền Bắc

Thời gian: Buổi sáng ngày 03 tháng 7 năm 2022.
Địa điểm: Trường TH-THCS-THPT I-sắc Niu-tơn (Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt - Khu ĐTM Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Khu vực miền Trung
Thời gian: Buổi sáng ngày 10 tháng 7 năm 2022.
Địa điểm: Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn, Đại học Đà Nẵng (Số 470 Trần Đại Nghĩa, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Khu vực miền Nam
Thời gian: Buổi sáng ngày 17 tháng 7 năm 2022.
Địa điểm: Trường Đại học Võ Trường Toản (Quốc Lộ 1A, Tân Phú Thạnh, Châu Thành A, Hậu Giang).
​​​​​​​
Ban Tổ chức

Top