Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh tại Yên Bái và Quảng Nam

Đăng bài lúc: Thứ hai, 14/06/2021

Tỉnh đoàn Yên Bái và tỉnh đoàn Quảng Nam đã tổ chức thành công Vòng Chung kết Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh
 

1. Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức thành công vòng Chung kết Hội thi Tin học trẻ tỉnh Yên Bái lần thứ XVI, năm 2021

 
Ngày 07/6/2021, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông và Tập đoàn Egroup tổ chức vòng Chung kết Hội thi Tin học trẻ tỉnh Yên Bái lần thứ XVI, năm 2021.


Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn trao giải nhất tập thể cho đơn vị Thành đoàn Yên Bái


Đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao các Giải Nhất phần thi cá nhân

Năm 2021, do tình hình dịch bệnh covid – 19 có nhiều diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái đã chỉ đạo tổ chức Hội thi vòng sơ khảo trực tuyến. Hội thi diễn ra, từ ngày 12/4 đến ngày 23/5/2021, Ban Tổ chức đã nhận được 10.683 tài khoản đăng ký tham gia dự thi trong đó có 9.125 bài dự thi của cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh ở 04 bảng A, B, C, D. Trong đó, Bảng A có 504 thí sinh, Bảng B có 2.479 thí sinh, Bảng C có 5.998 thí sinh và Bảng D có 144 thí sinh. Riêng Bảng A, huyện Mù Cang Chải thí sinh lập nick ảo không xác nhận được tên và địa chỉ dự thi; huyện Văn Chấn và Lục Yên không có thí sinh tham gia. Sau khi chấm điểm, lựa chọn thí sinh có điểm thi cao nhất, thời gian tham gia ngắn nhất ở mỗi bảng, và xác minh thông tin của các thí sinh tham gia, Ban Tổ chức đã quyết định lựa chọn 33 thí sinh tham gia vòng chung kết Hội thi Tin học trẻ cấp tỉnh. Vòng thi Chung kết được diễn ra tại 7 điểm cầu gồm 1 điểm cầu cấp tỉnh gồm 12 thí sinh thuộc các bảng của 3 đơn vị Thành phố Yên Bái, huyện Trấn Yên, huyện Yên Bình và 6 điểm cầu trực tuyến tại các huyện Lục Yên, Văn Yên, Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải và Thị xã Nghĩa Lộ.


Đồng chí Triệu Trí Lộc - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Trần Đức Hợp - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công Nghệ trao các Giải Nhì phần thi cá nhân

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đội tin học trẻ thành phố Yên Bái, Giải Nhì cho đội tin học trẻ huyện Văn Yên, Giải Ba cho đội Tin học trẻ huyện Trấn Yên và trao 3 giải Khuyến khích cho các đội thi.  Ban Tổ chức cũng trao 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba, 4 giải cá nhân cho các thí sinh tham gia Hội thi và trao tặng 17 xuất quà cho các thí sinh lọt vào vòng Chung kết Hội thi.

Đây là lần đầu tiên Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Hội thi trực tuyến tạo sự lan tỏa rộng rãi đến đoàn viên, thanh thiếu nhi, cán bộ, công chức, viên chức trong toàn tỉnh. Hội thi góp phần phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng về tin học trong thanh thiếu nhi trong tỉnh; qua đó phát hiện, tập hợp và phát huy những năng khiếu trẻ về tin học góp phần xây dựng nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho tỉnh Yên Bái.
 

2. Bế mạc Hội thi tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXIII


Chiều ngày 10/6, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn thông Quảng Nam tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ 23 năm 2021 dành cho học sinh TH, THCS, THPT toàn tỉnh.
 
Tham dự có đồng chí Lê Quang Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, đồng chí Nguyễn Hoàng Nam - Phó Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Lê Thuỷ Trinh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và đồng chí Phạm Thị Ngọc Quyên - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.
 

 
Tham gia hội thi năm nay, 99 thí sinh sẽ tranh tài về các kiến thức tin học thông qua hình thức thi thực hành và lý thuyết tại 3 bảng: bảng A dành cho khối TH, bảng B dành cho khối THCS và bảng C dành cho khối THPT.

Qua một ngày tranh tài với tinh thần đoàn kết, khách quan, trung thực các thí sinh đã hoàn thành tốt các nội dung góp phần tạo nên thành công cho Hội thi tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXIII . Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho các thí sinh: Quỳnh Anh Tuấn- Trường TH Trần Quốc Toản và Phạm Hà Bảo Ngọc- Trường TH Lê Văn Tám; Nguyễn Văn Lê Bảo – Trường THCS Lê Trí Viễn và Lê Bình Nguyên – Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Về giải toàn đoàn, giải Nhất được trao cho đơn vị Tam Kỳ và Hiệp Đức.
 
Hội thi là hoạt động thường niên nhằm khuyến khích, động viên và thúc đẩy phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi toàn tỉnh; đẩy mạnh phong trào dạy và học Tin học trong các trường phổ thông, góp phần đào tạo nguồn nhân lực trẻ về công nghệ thông tin. Đồng thời, tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh thông qua đó tạo cơ hội cho các em được giao lưu, học hỏi kiến thức lẫn nhau.
 
Hoàng Hương (Tổng hợp theo Đoàn Thanh niên, tỉnh đoàn Yên Bái)
 

Top