Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

Đăng bài lúc: Thứ năm, 08/04/2021

Sáng 7/4, tại Trường ĐH Giao thông vận tải, TƯ Hội LHTN Việt Nam phối hợp Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư tổ chức ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện năm 2021 với sự tham gia gần một nghìn bạn trẻ là cán bộ, hội viên Hội LHTN Việt Nam và sinh viên thủ đô.
 
Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, số lượng người đến hiến máu tình nguyện sụt giảm, dẫn đến tình trạng nguồn máu phục vụ cho điều trị và cứu chữa người bệnh có nguy cơ thiếu hụt, đặc biệt máu nhóm A, O đang rất thiếu trên phạm vi toàn quốc.
 

Ban tổ chức Ngày hội trao Bằng khen của T.Ư Hội LHTN Việt Nam tặng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. 
 
Hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam, tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư TƯ Đoàn,Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam kêu gọi mỗi cán bộ, hội viên khỏe mạnh, có đủ sức khỏe hãy tham gia hiến máu thể hiện tinh thần, trách nhiệm của mỗi người với cộng đồng, xã hội, thể hiện tinh thần tiên phong của thanh niên trong hoạt động hiến máu tình nguyện khắc phục tình trạng thiếu máu. Bên cạnh đó, tích cực tham gia truyền thông, đặc biệt là truyền thông qua mạng xã hội, báo chí và truyền hình để lan tỏa hình ảnh, ý nghĩa cao đẹp của hành động “hiến máu – cứu người” trong cộng đồng, xã hội.
 

Đồng chí Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam kêu gọi mỗi cán bộ, hội viên khỏe mạnh, có đủ sức khỏe hãy tham gia hiến máu
 
Cũng tại ngày hội, TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chia sẻ, các bạn thanh niên, sinh viên luôn là lực lượng xung kích trong công tác vận động hiến máu tình nguyện và lan tỏa những giá trị nhân văn của hoạt động hiến máu đến với cộng đồng. Các bạn luôn giữ trong mình bầu nhiệt huyết và tinh thần nhân ái, luôn xung kích, trách nhiệm, sẵn sàng hiến máu và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu. Trong những năm qua số lượng Đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu do Viện tiếp nhận chiếm khoảng 55 - 60%.

Bên cạnh đó, các bạn thanh niên, sinh viên còn là lực lượng nòng cốt tham gia và tổ chức các ngày hội hiến máu lớn như: “Lễ hội Xuân Hồng”, “Ngày Chủ nhật đỏ”, “Giọt hồng tri ân”, “Trái tim tình nguyện”. Đặc biệt, trong các những thời điểm thiếu máu như tháng 2 tháng 3 dịp sau tết nguyên đán, trong các tháng hè…. Bằng những đóng góp bền bỉ, sáng tạo của thanh niên, hiểu biết của cộng đồng về máu và an toàn truyền máu ngày càng được nâng cao. 
 

Chị Hồng Hạnh, cán bội Hội LHTN Việt Nam vui vẻ cho biết: Hiến máu tình nguyện là hoạt động hết sức ý nghĩa. Tôi muốn đem giọt máu của mình giúp mọi người cũng như là cho đi để nhận lại. 
 
Chia sẻ tại Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện năm 2021, em Đinh Châu Minh, sinh viên năm nhất cho biết: "Lần đầu tiên tham gia hiến máu tính nguyện, em cảm thấy rất hồi hộp nhưng cũng rất vui. Đây là hành động ý nghĩa không chỉ giúp đỡ người bệnh có máu điều trị mà còn giúp em có điều kiện cải thiện sức khỏe".

Được biết, hoạt động Ngày hội Thanh niên hiến máu tình nguyện sẽ được triển khai thành chuỗi liên tục ở tất cả các cấp Hội LHTN Việt Nam trong thời gian từ nay đến hết tháng 4-2021 trên tinh thần tiết kiệm, thiết thực, an toàn và bảo đảm tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
 

Các bạn trẻ tham gia hiến máu cứu người tại Ngày hội.
 
Song song với hoạt động nêu trên, các cấp bộ Hội sẽ triển khai các chương trình tuyên truyền nâng cao nhận thức về ý nghĩa cao đẹp của hành động hiến máu cứu người; đồng thời, tôn vinh các cá nhân, tập thể tiêu biểu hiến máu tình nguyện./.

Theo Đoàn thanh niên
 
 

Top