Khai giảng khóa học miễn phí về Blockchain dành cho đoàn viên, thanh niên

Đăng bài lúc: Thứ năm, 16/03/2023

Thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, nằm trong chuỗi các hoạt động đồng hành với Cuộc thi Oraichain Hackathon năm 2023, Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ phối hợp với đơn vị đối tác là Công ty Cổ phần Oraichain Labs tổ chức Khóa học “Blockchain Anyone”. Ngày hôm qua (15/3), Khóa học đã chính thức Khai giảng và diễn ra buổi học đầu tiên với nội dung: Blockchain là gì? Thích ứng tâm lý trong xã hội số.
 

Đây là khóa học miễn phí với chủ đề “Công nghệ vì cuộc sống” nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản và mở rộng cần có để tiếp cận với công nghệ Blockchain từ những người mới bắt đầu muốn tìm hiểu cho đến lập trình viên ở các trình độ khác nhau. Bên cạnh đó, khóa học sẽ cung cấp những kỹ năng mềm giúp thanh thiếu niên vững vàng tâm lý, sẵn sàng thích ứng và phát triển trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay.
 


Chị Trần Hương Thảo – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ phát biểu khai mạc
 

Phát biểu khai mạc khóa học, chị Trần Hương Thảo – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ cho biết: “Năm 2023 được Chính phủ chọn là năm “Dữ liệu số , tạo lập và khai thác dữ liệu để tạo ra giá trị mới”, đối với tổ chức Đoàn đây là năm “Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, thiết thực triển khai chủ đề công tác năm, các cấp bộ Đoàn tổ chức các hoạt theo 03 hướng chính: (1) Tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số đến đoàn viên, thanh niên và cộng đồng xã hội; (2) Triển khai tổ chức các hoạt động nâng cao 5 nhóm năng lực số cơ bản cho thanh thiếu nhi; (3) Hỗ trợ cộng đồng, người dân tham gia chuyển đổi số thông qua hoạt động của các Tổ Công nghệ số cộng đồng. Bên cạnh đó, tổ chức đoàn các cấp tiên phong trong ứng dụng các nền tảng, công nghệ mới để tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Và khóa học này là một trong những nội dung thiết thực hỗ trợ đoàn viên, thanh niên thích ứng với công cuộc chuyển đổi số hiện nay”.
 


Anh Đào Thành Chung – Giám đốc Công ty Cổ phần Oraichain Labs phát biểu khai mạc

Là đơn vị đồng tổ chức và phụ trách chuyên môn, Oraichain Labs với tinh thần hướng đến cộng đồng, trách nhiệm xã hội của mình, trong lời chia sẻ khai mạc khóa học, anh Đào Thành Chung – Giám đốc Công ty Cổ phần Oraichain Labs khẳng định “Tuy mang trong mình khả năng cách mạng thế giới, nhưng bản thân Blockchain vẫn là một công nghệ phức tạp và khó tiếp cận, đặc biệt là với đại đa số chúng ta. Là một trong những đơn vị tiên phong về công nghệ Blockchain tại Việt Nam, Oraichain Labs nhận thấy cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ đang rất cần được tiếp cận, phổ cập các kiến thức về Blockchain.”

Sau nửa tháng mở đăng ký khóa học đã thu hút hơn 400 bạn đoàn viên, thanh niên cả nước đăng ký tham gia. Mỗi buổi học được thiết kế theo 03 module: (1) Kiến thức cơ sở; (2) Chủ đề nổi bật; (3) Giao lưu với diễn giả khách mời. Sau mỗi buổi học, các bạn học viên sẽ trải qua một bài kiểm tra ngắn. Ban Tổ chức cấp chứng nhận tham gia Khóa học cho các bạn học viên tham gia đầy đủ các buổi học và đạt điều kiện về điểm số.
 


Các diễn giả giao lưu với học viên khóa học


Ngay sau chương trình khai mạc, buổi học đầu tiên đã diễn ra 03 chuyên đề: Phần kiến thức cơ sở do TS. Đào Thành Chung – CEO & Co-Fouder của Oraichain Labs giới thiệu về Kiến thức chung về chuỗi khối, Web3 và tiền kỹ thuật số; Chủ đề nổi bật do anh Phạm Thanh Tú, CTO & Co-founder Oraichain Labs giới thiệu về Bitcoin, Ethereum và Oraichain; Giao lưu với diễn giả khách mời là PGS. TS. Trần Thành Nam, Chủ nhiệm Khoa các Khoa học Giáo dục, Trường ĐH Giáo dục, ĐHQG Hà Nội với nội dung “Thích ứng tâm lý trong xã hội số”.

Buổi học diễn gia gần 3 giờ đồng hồ nhưng có rất nhiều câu hỏi được các bạn học viên gửi đến các vị diễn giả, từ các câu hỏi chuyên môn sâu đến các câu hỏi về xử lý tình huống tâm lý trong thực tế. Khóa học còn 03 buổi lần lượt diễn ra vào các ngày 17/3, 20/3 và 25/3.

Một số hình ảnh về ngày Khai mạc khóa học.
 


TS. Đào Thành Chung – CEO & Co-Fouder của Oraichain Labs giới thiệu về Kiến thức chung về chuỗi khối, Web3 và tiền kỹ thuật sốAnh Phạm Thanh Tú, CTO & Co-founder Oraichain Labs giới thiệu về Bitcoin, Ethereum và Oraichain
PGS. TS. Trần Thành Nam, Chủ nhiệm Khoa các Khoa học Giáo dục, Trường ĐH Giáo dục, ĐHQG Hà Nội với nội dung “Thích ứng tâm lý trong xã hội số”

Đại diện Ban Tổ chức tặng hoa diễn giả khách mời

 
Ban Tổ chức khóa học

Top