Những cô gái vàng Việt Nam tại SEA Game 29

Đăng bài lúc: Thứ năm, 24/08/2017

9 “Cô gái Vàng” thể thao Việt Nam tại SEA game 29 đem về 12 HCV; vượt qua nhiều hoàn cảnh khó khăn mang vinh quan về cho đất nước.
 

1. Vượt qua nỗi đau thất bại, Ánh Viên xuất sắc phá kỷ lục SEA Games

 
Theo news.zing.vn­ - Phải chịu không ít áp lực sau cú sốc thất bại ở nội dung 200 m bướm sở trường nhưng Ánh Viên đã trở lại đầy mạnh mẽ để giành HCV và phá kỷ lục SEA Games nội dung 100 m bơi ngửa.

"Tiểu tiên cá" về đích đầu tiên với thành tích 1 phút 01 giây 89, xếp trên vận động viên người Indonesia gần 3 giây.Thành tích này của Ánh Viên cũng đã phá kỷ lục SEA Games nội dung 100 m ngửa cho nữ. Kỷ lục cũ thuộc về nữ kình ngư Tao Li người Singapore với thành tích 1 phút 02 giây 96, được cô xác lập tại SEA Games 25 ở Lào.

Sau khi phá kỷ lục nội dung 100m ngửa nữ, ở chung kết 200m ngửa nữ diễn ra chiều 22/8, Ánh Viên giành HCV với thời gian 2 phút 13 giây 16, đồng thời phá kỷ lục cũ của SEA Games là 2 phút 14 giây 12.

Ánh Viên chia sẻ: "Thật ra tôi không đọc và quan tâm nhiều tới báo chí nên không có cảm thấy bị áp lực. Lúc này, tôi cảm thấy tự tin và đạt 100% phong độ. Tuy nhiên, tôi thi đấu nhiều nội dung, có nội dung chỉ cách nhau 10 phút. Vì vậy không dám chắc là sẽ đạt thành tích tốt ở tất cả các nội dung nhưng cố gắng đạt chỉ tiêu huy chương".

nhung-co-gai-vang-viet-nam-sea-game29-1.jpg
  
2. Tú Chinh – Nữ hoàng tốc độ mồ côi mẹ

Theo 24h.com.vn - Tối 22/8, ở làn chạy số 6, Tú Chinh xuất phát và bứt tốc rất tốt, sau đó cán đích đầu tiên để giành HCV ở nội dung 100m nữ với thời gian 11 giây 56.Gia cảnh khó khăn khi mồ côi mẹ từ nhỏ, Tú Chinh được HLV Thanh Hương phát hiện tài năng khi học lớp 5 và sau này đã sát cánh để phát triển tài năng. Những thành công của Tú Chinh ngày hôm nay có công sức rất lớn của HLV Thanh Hương và vì thế, Tú Chinh không bao giờ quên người thầy: “Em muốn tặng tấm HCV này cho Thanh Hương, cô là người thầy, người rất quan trọng với em. Em cũng muốn gửi niềm vui này đến với gia đình, tới ba của mình. Em cũng muốn cảm ơn mẹ, dù mẹ đã mất nhưng em nghĩ mẹ đã luôn ở bên cạnh, ủng hộ em để em có được những thành tích như ngày hôm nay”, Tú Chinh tỏ ra xúc động.

3. Dương Thúy Vi giành huy chương vàng đầu tiên cho thể thao Việt Nam

Theo 24h.com.vn - Cô gái wushu là vận động viêng đầu tiên mang vè tấm huy chương vàng gianh giá cho đoàn thể theo Việt Nam tại SEA Game 29. Với bàì thi kiếm thuật nữ đạt điểm số rất cao (9,67), "cô gái vàng" của wushu vượt qua cả VĐV nước chủ nhà Eyin Phoon (9,63 điểm) để giành huy chương vàng. Trong ngyaf thi đấu tiếp theo, cô xuất sắc mang về tấm HCV thứ hai ở nội dung thương thuật nữ.Năm 2008, Thúy Vi từng dính chấn thương đầu gối nặng nhưng nhất quyết không bỏ nghề. Vượt qua khó khăn và thời gian dài Thúy Vi đã mang về những cột mốc sáng.

Liên tiếp 3 năm từ 2013 tới 2015, cô đều giành HCV đầu tiên cho đội wushu Việt Nam tại các Đại hội thể thao quan trọng. Năm 2013, Thúy Vi lần đầu sự nghiệp giành HCV cá nhân tại SEA Games và đây cũng là chiếc HCV đầu tiên của đội wushu tại Đại hội trên.

Tại giải vô địch thế giới năm 2013 tại chính Kuala Lumpur, Thúy Vi từng lên ngôi vô địch nội dung Quyền thuật nữ. Cho đến nay, đây vẫn là chức vô địch thế giới duy nhất của cô.

Trong sự nghiệp thi đấu, Thúy Vi đã sở hữu hơn 60 tấm huy chương từ giải khu vực đến châu lục với HCV giải trẻ Thế giới, giải trẻ châu Á, Asian Indoor Games....

4. Nguyễn Thị Huyền – Phá kỉ lục của chính mình

Theo news.zing.vn­ - Trước khi bảo vệ thành công tấm HCV nội dung 400 m rào nữ, Nguyễn Thị Huyền từng suýt bị loại khỏi đội tuyển điền kinh Việt Nam hồi đầu năm nay.

Tối 22/8, “nữ hoàng điền kinh” Nguyễn Thị Huyền đã xuất sắc bảo vệ thành công tấm HCV nội dung 400 m rào nữ với thời gian 56 giây 07. Đây là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của Huyền ở nội dung này, vượt qua kỷ lục SEA Games do chính cô lập nên tại Singapore 2 năm về trước.

Chỉ trong một quãng thời gian rất ngắn, Nguyễn Thị Huyền đã liên tục bứt phá những giới hạn của bản thân. Hồi tháng 4 vừa qua, ở giải vô địch châu Á, Nguyễn Thị Huyền cũng giành HCV 400 m rào với thành tích 56 giây 14.


Thanh Thủy tổng hợp

Top