Sinh viên Bách Khoa giành giải Nhất cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” 2022

Đăng bài lúc: Thứ sáu, 30/12/2022

Vượt qua 160 đội thi, đội BK Helios đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” năm 2022 với chủ đề chế tạo thiết bị kẹp giấy.
 
Tối 29.12, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp với Canon Việt Nam tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” năm 2022. Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam dự vào trao giải.
 
 

 
Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam (bìa trái) trao giải Nhất cho đội BK Helios đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Minh Triết cho biết: tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một lần nữa đã khẳng định sự quan trọng của những đột phá khoa học và tiến bộ công nghệ sẽ thúc đẩy sự phát triển nhảy vọt trong nhiều lĩnh vực, tạo ra nhiều thời cơ cho quốc gia trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang phát triển mạnh mẽ, cũng như trong tình hình thế giới đang diễn biến nhanh chóng, phức tạp và khó lường.
 
 

 
 
“Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo: thanh niên phải tiên phong trong lao động, sản xuất, sáng tạo, thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia; phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”, đồng chí Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.
 
Theo đồng chí Nguyễn Minh Triết, trong những năm qua, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” - một trong 3 phong trào hành động cách mạng của Đoàn đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực, khơi dậy và thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh thiếu nhi, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển của đất nước.
 
Thông qua các hoạt động, ngày hội, diễn đàn, hội nghị khoa học, đã khuyến khích, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên đề xuất các sáng kiến, sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng học tập; nghiên cứu và tập sự nghiên cứu khoa học.
 
“Cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech là một giải pháp của T.Ư Đoàn nhằm tạo một sân chơi để sinh viên nâng cao tinh thần học tập, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ. Tham gia cuộc thi, sinh viên có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp; được trao đổi học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp”, đồng chí Nguyễn Minh Triết chia sẻ.
 
 
 
Đồng chí Nguyễn Minh Triết cho biết qua 3 lần tổ chức thành công tại khu vực miền Bắc, năm 2022, cuộc thi lần đầu tiên được mở rộng ra quy mô toàn quốc. Với chủ đề chế tạo thiết bị kẹp giấy, cuộc thi đã thu hút số lượng tham gia ấn tượng của 160 đội thi đến từ hơn 20 trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước, tăng 216% so với số lượng đội thi của năm 2021. Đây là tín hiệu đáng mừng, cho thấy sức hấp dẫn đặc biệt của cuộc thi với các bạn sinh viên yêu thích công nghệ.
 
“Trong tương lai, ban tổ chức mong muốn cuộc thi sẽ tiếp tục được duy trì như một sự kiện thường niên hấp dẫn, đáng tin cậy về khoa học công nghệ dành cho sinh viên yêu thích kỹ thuật, đam mê sáng tạo”, đồng chí Nguyễn Minh Triết bày tỏ.
 
Vòng chung kết cuộc thi có sự tham gia của 18 đội thi tiêu biểu từ 160 đội thi trên khắp cả nước. Các đội đã trải qua nhiều phần thi về trình bày ý tưởng, hoàn thiện dự án, đồng thời chứng minh khả năng sáng tạo, vận dụng kiến thức vào thực tế… trước ban giám khảo gồm nhiều thành viên là những chuyên gia đầu ngành từ Bộ GD-ĐT, Bộ KH-CN…
 
 

 
Đồng chí Vũ Huy Văn, Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Hồ Hồng Nguyên, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thiên Tú, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ trao giải Nhì
 
Sau nhiều giờ tranh tài gay cấn, đội BK Helios của ĐH Bách Khoa Hà Nội đã giành giải nhất chung cuộc với phần thưởng 30 triệu đồng; 2 giải nhì của cuộc thi, mỗi giải 20 triệu đồng, đã thuộc về các đội BK Plat (ĐH Bách khoa Hà Nội) và đội Gia Bảo Haui (Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội).
Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải ba, mỗi giải 10 triệu đồng; trao giải đơn vị có nhiều bài dự thi nhất cho ĐH Bách khoa Hà Nội; trao giải tỉnh, thành phố có nhiều bài dự thi nhất cho TP.Hà Nội.
 

 
Ban tổ chức trao Giải Ba cho các đội đoạt giải
 
DANH SÁCH CÁC ĐỘI THI THAM GIA VÒNG CHUNG KẾT
1. ĐH Bách Khoa HN - BK Plat
2. ĐH Bách Khoa HN - BK Helios
3. ĐH Bách Khoa HN- Team Fight Canon - TFC
4. ĐH Bách Khoa HN - BK OCT
5. Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - Gia Bảo HaUI
6. Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - Blue HaUI
7. Trường ĐH Công nghiệp Việt Trì - VUI_TMH
8. Trường ĐH Công nghiệp Việt Trì - VUI 3021 Team
9. Trường ĐH Điện Lực - EPU - THL
10. Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên - MEET ONE-TNUT
11. Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên - CK3
12. Trường ĐH Mỏ địa chấtIMAE - HUMG-01
13. Trường ĐH Phenikaa - PKA-FIRE
14. Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật - TP HCMKKLT
15. Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long - Mechatronics Vĩnh Long
16. Trường ĐH Thủy Lợi - TLU AZ
17. Trường ĐH Xây Dựng Hà Nộii - AEC HUCE
18. Trường ĐH Trà Vinh - TVU Team
Theo doanthanhnien.vn

Top