Tập huấn chuyển giao KHCN cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên khu vực Đồng bằng Sông Hậu

Đăng bài lúc: Thứ hai, 29/08/2016

CYTAST - Thực hiện chương trình liên tịch giữa Trung ương Đoàn với Bộ Khoa học và Công nghệ. Ngày 23/8, tại thành phố Bạc Liêu tỉnh Bạc Liêu diễn ra Hội nghị tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên các tỉnh Đồng bằng sông Hậu năm 2016 do Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn phối hợp với Ban Thường vụ tỉnh Đoàn Bạc Liêu tổ chức. 
 
Đồng chí Nguyễn Đức Hồng Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Tài năng trẻ phát biểu khai mạc lớp tập huấn
 
Trong thời gian tập huấn từ 23 - 25/8, có 135 người là cán bộ, đoàn viên, thanh niên đến từ các tỉnh Sóc Trăng, Hậu Giang, Cà Mau và Bạc Liêu tham dự và được triển khai chương trình của hội nghị.

Trong thời gian diễn ra hội nghị, các học viên được các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp, dày dặn về kinh nghiệm thực tế như: PGS. TS. Võ Công Thành, Trưởng Bộ môn Di truyền, Chọn giống cây trồng, PGS.TS. NGƯT Trần Văn Hậu, Khoa học Cây trồng, Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng và TS. Phạm Tấn Nhã, Bộ môn Chăn nuôi,  Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng - Trường Đại học Cần Thơ giới thiệu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về chăn nuôi, trồng trọt và phương thức làm kinh tế giỏi của thanh niên nông thôn phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh kinh tế, khí hậu, môi trường khu vực Đồng Bằng Sông Hậu.

Nội dung bao gồm: Kỹ thuật canh tác lúa trên đất nuôi tôm, đất nhiễm mặn; Giới thiệu các loại giống lúa trồng trên đất nhiễm mặn. Kiến thức chung về trồng cây ăn quả tại vùng Đồng bằng Sông Cửu Long; Trao đổi, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm chi tiết về các loại cây ăn quả; Phương pháp nhân giống cây đa niên, kỹ thuật tạo tán và tỉa cành cho cây ăn trái; Kỹ thuật  Nuôi gà,vịt theo hướng an toàn sinh học, theo tiêu chuẩn Vietgap. Quy trình làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi gia cầm.

Bên cạnh đó, các học viên còn được giao lưu, học tập kinh nghiệm triển khai một số mô hình kinh tế nông thôn hoạt động có hiệu quả và có khả năng nhân rộng ở khu vực Đồng Bằng Sông Hậu: như Giới thiệu tham quan các dự án hợp tác lúa nhiễm mặn của tỉnh Bạc Liêu tại huyện Hồng Dân và Huyện Hòa Bình …

Việc chuyển giao khoa học công nghệ và ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là trong sản xuất nông nghiệp cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn, Hội cả nước. Công tác này nhằm hỗ trợ đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức về ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp; gia tăng năng suất lao động, ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu, đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Một số hình ảnh về lớp chuyển giao Khoa học công nghệ: 
 Đồng chí Ngô Vũ Thăng, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội Liên Hiệp thanh niên  tỉnh Bạc Liêu phát biểu chào mừng lớp tập huấn
  
 Quang cảnh Hội nghị tập huấn
 
Nguyễn Hiến
 

Top