Tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ tỉnh Đắk Lắk

Đăng bài lúc: Thứ năm, 06/12/2018

TAINANGVIET.vn - Nằm trong chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn và Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Phát triển Khoa học, công nghệ và Tài năng trẻ phối hợp với tỉnh Đoàn Đắk Lắk tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ đoàn viên thanh niên tỉnh Đắk Lắk tại thành phố Buôn Ma Thuột từ ngày 06 đến ngày 08 tháng 12 năm 2018.

Tham dự Lễ khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Đức Hồng, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học, công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương đoàn; đồng chí Võ Văn Dũng, Phó Bí thư thường trực tỉnh Đoàn; PGS-TS Nguyễn Anh Dũng, Viện trưởng Viện công nghệ sinh học Tây Nguyên; Đồng chí Dương Minh Tâm, Giám đốc Công ty cổ phần Dương Gia Đắk Lắk,  cùng với sự có mặt của 120 cán bộ đoàn viên thanh niên tỉnh Đắk Lắk.


Khai mạc lớp tập huấn


Đây là hoạt động được tổ chức nhằm trang bị cho cán bộ đoàn viên thanh niên, những người trực tiếp sản xuất tại cơ sở, các chủ trang trại, đội nhóm, Câu lạc bộ phát triển kinh tế các kiến thức, tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt, các kỹ năng trong quá trình khởi nghiệp đồng thời giới thiệu với các đoàn viên thanh niên các mô hình kinh doanh phát triển kinh tế hiệu quả, khởi nghiệp thành công.


Đồng chí Võ Văn Dũng, Phó Bí thư thường trực tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tai Lễ khai mạc, đồng chí Võ Văn Dũng, Phó Bí thư thường trực tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Đắk Lắk đã nhấn mạnh sự quan tâm của Trung tâm Phát triển Khoa học, công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn đã tạo điều kiện để các đoàn viên thanh niên Đắk Lắk có cơ hội được tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, được giao lưu chia sẻ với các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp. Trong những năm qua tỉnh Đoàn Đắk Lắk đã tích cực trong việc phối hợp, tổ chức các lớp tập huấn, nhiều đoàn viên thanh niên tham dự đã tích lũy được nhiều kiến thức, nắm bắt được các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để áp dụng vào sản xuất và phát triển kinh tế. Tỉnh đoàn mong muốn các đoàn viên thanh niên về dự lớp tập huấn tuân thủ các nội quy của lớp tập huấn, lắng nghe, tiếp thu tối đa các kiến thức mà chuyên gia truyền tải. Thông qua lớp tập huấn các đoàn viên thanh niên có cơ hội được giao lưu, tiếp cận trực tiếp với các chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp, đây là cơ hội để các bạn được trực tiếp trao đổi về những vướng mặc khó khăn trong quá trình sản xuất và phát triển kinh tế.

Ngay sau khi Lễ khai mạc kết thúc, các học viên đã được giảng viên tại Viện Công nghệ sinh học Tây Nguyên truyền tải và giới thiệu về các ứng dụng sinh học trong phát triển nông nghiệp, các học viên đã đặt các câu hỏi, giao lưu trao đổi với giảng viên về các khó khăn của mình khi triển khai. Ngoài ra các đoàn viên thanh niên cũng đã được giao lưu trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị về những mô hình mà mình đang triển khai, có nhiều thanh niên là chủ các mô hình cũng đã tìm được các mô hình khác phù hợp để giao lưu học hỏi kinh nghiệm cho lĩnh vực mình làm.

Trong 3 ngày diễn ra lớp tập huấn, ngoài các kiến thức được trao đổi trên lớp, các học viên cũng sẽ được tham quan học tập thực tế tại mô hình nuôi trồng nấm tại huyện CưMGa.

Một số hình ảnh lớp tập huấn:

 
Thành Long

Top