“Thế giới song song” triển lãm nghệ thuật của các nghệ sĩ tự kỷ nhí

Đăng bài lúc: Thứ hai, 05/04/2021

Triển lãm “Thế giới song song” mang cộng đồng đến gần hơn với những bạn nhỏ tự kỷ, nơi nghệ thuật là ánh đèn soi chiếu, nơi những tài năng ẩn sâu bên trong các bạn được tỏa sáng một cách bình dị.

Từ ngày 28/3 đến ngày 4/4/2021 tại viện Goethe, 56 – 58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội, triễn lãm “Thế giới song song” đã được tổ chức bởi tổ chức doanh nghiệp xã hội Tòhe. Tòhe là một doanh nghiệp xã hội Việt Nam với sứ mạng mang đến cho trẻ em thiệt thòi một sân chơi với các hoạt động sáng tạo nghệ thuật độc đáo cho các em cơ hội trải nghiệm và học hỏi. Tác phẩm của các em được chọn lọc, thiết kế và dùng làm họa tiết trang trí in trên các sản phẩm Lifestyle mang thương hiệu Tòhe và được phân phối tại thị trường Việt Nam và quốc tế. Một phần lợi nhuận được sử dụng để tiếp tục mở rộng chương trình lớp học sáng tạo và chương trình học bổng cho các em có năng khiếu. Tại triển lãm đã trưng bày 06 bộ tác phẩm của các nghệ sỹ nhí có hội chứng tự kỷ đang theo học lớp học đặc biệt của Tòhe Fun: Lee Nguyễn SaeHae, Phạm Đức Việt, Phạm Khôi Nguyên, Nguyễn Nhật Tiến, Văn Minh Đức, Đinh Thăng Long. Các sản phẩm của những họa sĩ được sắp đặt dưới chuỗi hoạt động tương tác, hình ảnh,..cùng với đó là những trải nghiệm giác quan thú vị.Triển lãm đã mang đến góc nhìn hoàn toàn mới mẻ, một góc nhìn đa diện về những người trẻ tuổi có hội chứng tự kỷ. Đây cũng là cơ hội để chúng ta được gặp gỡ, trò chuyện và hiểu thêm câu chuyện của các bạn, phá vỡ đi những rào cản xã hội giữa những “Thế giới song song”.

Qua buổi triển lãm, một thông điệp ý nghĩa cũng đã được gửi gắm: “Trong mỗi chúng ta ai cũng có những đam mê, những sở thích, thói quen hay những đặc điểm riêng. Sự khác biệt này có thể chính là điểm chung duy nhất giữa những chúng ta. Rằng dù chúng ta là ai, chúng ta cũng đều bình đẳng, đều có nhu cầu kết nối, được vui, được trải nghiệm những điều mới mẻ và được yêu thương. Vì chúng ta, thực ra đều chỉ là MỘT”.


 
Hoàng Thảo 

Top