Tôn vinh các tài năng Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ VII-2019

Đăng bài lúc: Chủ nhật, 03/11/2019

TAINANGVIET.vn – Sáng ngày 03/11, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Tin học Việt Nam và UBND tỉnh An Giang đã tổ chức Lễ Tổng kết Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc lần thứ VII-2019.
 
 
Quang cảnh Lễ Tổng kết Hội thi Tin học khối CBCC trẻ toàn quốc lần thứ VII - 2019

 
Tham dự Lễ Tổng kết có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đồng chí Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, đại diện các Bộ, ban ngành; đại diện các Sở, ban, ngành tỉnh An Giang và các tỉnh, thành bạn; các đồng chí trong Ban Tổ chức,  Hội đồng Giám khảo, Hội đồng Coi thi, các chuyên gia tin học, các thầy cô giáo, các trưởng, phó đoàn dự thi và 207 thí sinh cùng đông đảo sinh viên tỉnh An Giang.

Hội thi năm nay thu hút 207 thí sinh đến từ 43 đơn vị,trong đó: Bảng A (cấp xã, huyện): 78 thí sinh; Bảng W, E, P (cấp tỉnh và bộ, ngành Trung ương): 113  thí sinh; Bảng W: Thi kỹ năng sử dụng MS Word 2013: 53 thí sinh; Bảng E: Thi kỹ năng sử dụng MS Excel 2013: 50 thí sinh; Bảng P: Thi kỹ năng sử dụng MS Powerpoint 2013: 37 thí sinh. có 05 thí sinh đăng ký thi 2 bảng và 11 thí sinh đăng ký thi 3 bảng); Bảng S (Sản phẩm sáng tạo): 25 thí sinh (có 09 thí sinh tham dự cả báng S và bảng W, E, P). Có 17 sản phẩm sáng tạo tham dự vòng chung khảo Hội thi toàn quốc. Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, các sản phẩm sáng tạo dự thi đã bám sát yêu cầu thực tế, phục vụ công tác chuyên môn của các công chức, viên chức trong các đơn vị. Nhiều sản phẩm có tính thực tiễn cao, áp dụng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông minh.

Hội thi năm nay đã có nhiều thay đổi về nội dung và hình thức thi, đảm bảo được tính hấp dẫn, phù hợp với sự thay đổi của nền khoa học, công nghệ toàn cầu. Đánh dấu một bước đổi mới toàn diện về nội dung, hình thức thi và xu hướng hội nhập quốc tế:

* Về đối tượng dự thi: Mở rộng đối tượng dự thi tới viên chức và người lao động. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không quá 35 tuổi đều có thể đăng ký tham dự Hội thi.

* Về nội dung, hình thức thi:

- Bổ sung phần thi Khởi động: Tất cả các thí sinh thi trực tuyến gõ nhanh bàn phím với thời gian tối đa 5 phút.

- Bảng A: Thi trắc nghiệm trực tuyến (45 phút) và thi thực hành (75 phút) theo đúng quy định tại Thông tư liên tịch số 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Bảng W, E và P: Thí sinh thi trực tuyến bài thi MOS Word 2013, MOS Excel 2013, MOS Powerpoint 2013 tương ứng theo chuẩn quốc tế.

- Bảng S (Thi sản phẩm sáng tạo): Mở rộng đối tượng và nội dung; giữ nguyên hình thức thi như những năm trước.
 
Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, Ban Tổ chức Hội thi đã quyết định trao 04 Giải Nhất, 14 Giải Nhì, 25 Giải Ba và 53 Giải Khuyến khích cho các phần thi kỹ năng, tập thể và sản phẩm, đề án sáng tạo; trao 03 giải đồng đội cho các đơn vị có kết quả thi toàn đoàn xuất sắc nhất: Giải Nhất: Đoàn Kiên Giang, Giải Nhì: Đoàn Hải Phòng, Giải Ba: Đoàn Bộ Tài chính. Trong phần thi khởi động gõ nhanh bàn phím Giải Nhất và Giải Nhì đã thuộc về đoàn: Bình Phước , Giải Ba: Đoàn An Giang

Hội thi Tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc ngày càng khẳng định được vai trò và ý nghĩa của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thực tiễn vào cải cách hành chính. Hội thi đã thực sự trở thành một sân chơi để kết nối những đam mê, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi những sáng tạo, những ứng dụng hay trong công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa nền dịch vụ công. Đây cũng là dịp để các bộ ngành, tỉnh thành từ trung ương đến địa phương nắm được trình độ và khả năng tiếp cận công nghệ thông tin để có định hướng trong đào tạo, triển khai công việc. Hy vọng qua mỗi lần tổ chức, hội thi sẽ ngày càng có nhiều những ứng dụng hay, phần mềm sáng tạo hữu ích và các cán bộ, công chức xuất sắc góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, tiến tới xây dựng Chính phủ và chính quyền điện tử, hội nhập với xu thế Quốc tế.
 
Lê Linh

Top