Trí thức trẻ Việt Nam tiêu biểu toàn cầu chung tay dựng xây đất nước

Đăng bài lúc: Thứ sáu, 26/11/2021

Sau 2 ngày làm việc tích cực, sôi nổi, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV – năm 2021 đã bế mạc với tổng cộng 32 tham luận, 36 ý kiến phát biểu, 19 đề xuất, khuyến nghị và 2 dự án đăng ký tham gia thực hiện hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ.

Chiều 26/11/2012, Diễn đàn Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV, năm 2021 chính thức Bế mạc. Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam dự và phát biểu.


Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu bế mạc Diễn đàn
 
Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV năm 2021 với chủ đề “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia” đã hoàn tất các nội dung đề ra. Diễn đàn đã phát huy tiềm năng, chất xám, trí tuệ của các đại biểu trí thức trẻ tham dự, tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp và đề xuất, khuyến nghị vào 4 nhóm chủ đề gồm: nghiên cứu - sáng tạo; ứng dụng và chuyển giao; kết nối; phát triển.

Trong đó, có hơn hơn 15 Hội thảo khoa học, Diễn đàn nhánh theo nhiều chủ đề, lĩnh vực chuyên môn được các trí thức trẻ thảo luận, trao đổi trước thềm Diễn đàn. Tại Diễn đàn đã có 32 tham luận, 36 ý kiến phát biểu, 19 đề xuất, khuyến nghị và 2 dự án đăng ký nhằm góp phần tham gia thực hiện hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia của Chính phủ.


Anh Nguyễn Ngọc Lương trao Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho các cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho tổ chức thành công Diễn đàn
 
Tại phiên Bế mạc, Trưởng 4 nhóm chủ đề thảo luận gồm “Nghiên cứu – sáng tạo”, “Ứng dụng – chuyển giao”, “Kết nối”, “Phát triển”, PGS.TS. Trần Xuân Bách, Tổng Thư ký Diễn đàn đã báo cáo chi tiết kết quả làm việc với các đại biểu.

Theo đó, trong thời gian diễn ra Diễn đàn, các đại biểu đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, sự sáng tạo, sôi nổi, tâm huyết qua nhiều ý kiến, đề xuất, khuyến nghị cụ thể; trao đổi kỹ năng, kiến thức về đổi mới sáng tạo nhằm đáp ứng yêu cầu của công cuộc chuyển đổi số tại nước ta.

Phát biểu bế mạc Diễn đàn, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết: Năm nay, các nhóm chủ đề được trảo luận đều mang tính thời sự, cấp thiết trong bối cảnh phát triển kinh tế xã hội, bối cảnh thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của nước ta, đòi hỏi cần có sự gắn kết chặt chẽ giữa phát triển nhanh với phát triển bền vững. Các đại biểu tham gia diễn đàn đã thể hiện khát khao, mong muốn được đóng góp nhiều hơn cho quê hương, đất nước qua nhiều đề tài, nghiên cứu, hoạt động thiết thực, có tính khả thi cao.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu đã kết nối các giải pháp, sản phẩm khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo của đội ngũ trí thức trẻ Việt Nam về chuyển đối số. Các đại biểu đã đề xuất các giải pháp biến các ý tưởng, sáng kiến, nghiên cứu về chuyển đổi số thành các dự án, sản phẩm thực tế, hướng đến phát triển kinh tế, xã hội đất nước trong thời kỳ mới; hình thành các định hướng ưu tiên trong nghiên cứu và ứng dụng chuyển đổi số vào thực tiễn.


 Các cá nhân tiêu biểu nhận Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn
 
“Diễn đàn đã trở thành nơi để đội ngũ trí thức trẻ Việt Nam tiêu biểu trên toàn cầu tiếp cận, gặp gỡ, chia sẻ, chung tay tìm kiếm giải pháp thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Ý kiến của các đại biểu sẽ được ban tổ chức Diễn đàn tổng hợp, kiến nghị với Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các cơ quan chức năng có liên quan”, anh Nguyễn Ngọc Lương cho biết.

Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV – năm 2021 do Trung ương Đoàn tổ chức với sự phối hợp của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ. Và có sự đồng hành của Nhà tài trợ Vàng: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank); các đơn vị đồng hành là Công ty Cổ phần Smart Hub; Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Nhân dịp này, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã trao Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho các cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho tổ chức thành công Diễn đàn.
 Theo Đoàn thanh niên

Top